Sự thật thú vị về Brazil – Bóng đá, Bãi biển và Những cô gái xinh đẹp!

  • Post author:
  • Post category:Business

Chào mừng đến với Brazil – Quê hương của Edson Arantes do Nascimento!

Rio de Janeiro

Bạn có biết- Rio de Janeiro, với cơ sở hạ tầng phát triển tốt, là một trong những thành phố nổi tiếng nhất ở Tây Bán cầu. Thành phố nhiệt đới này – phong cảnh đáng chú ý nhất của Brazil – là nơi có Tượng Chúa Cứu Thế, được mệnh danh là một trong 7 Kỳ quan Thế giới Mới. Mặt khác, Thế vận hội Olympic 2016 sẽ được tổ chức tại Rio de Janeiro – một trong những thành phố lớn nhất của Mỹ Latinh.

Môn Địa lý

Bạn có biết – Cộng hòa Liên bang Brazil có diện tích 3, 286.478 dặm vuông (8.456.511 km vuông), trở thành quốc gia lớn thứ năm trên Trái đất, sau Nga, Trung Quốc, Canada và Mỹ. Brazil có một nửa lãnh thổ Nam Mỹ. Quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha này được bao quanh bởi Guiana thuộc  tin arsenal háp, Suriname, Guyana, Venezuela, Colombia, Peru, Bolivia, Paraguay, Argentina và Uruguay. Các khu rừng bao phủ khoảng một nửa lãnh thổ của đất nước. Ngoài ra, địa hình đa dạng bao gồm cao nguyên, đồng bằng, thung lũng và đầm lầy ngập mặn. Brasilia là thành phố thủ đô.

Du lịch

Bạn có biết- Không còn nghi ngờ gì nữa, Brazil là một quốc gia đặc biệt với đa dạng sinh học phong phú, nhiều di sản, phong cảnh tuyệt đẹp, những bãi biển đẹp và con người thân thiện. Nó có một trong những cảnh quan biển tự nhiên đẹp nhất châu Mỹ Latinh. Trong bối cảnh đó, quốc gia Nam Mỹ đã phát triển danh tiếng thế giới với những bãi biển tuyệt đẹp, có hơn 7.490km đường bờ biển. Nó cũng là một điểm đến tuyệt vời để câu cá (với nhiều loài cá). Ngoài ra, nó có một loạt các sông, suối và hồ. Trong sáu năm qua, ngành công nghiệp du lịch đã trở thành một ưu tiên quốc gia ở quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha.

Quay phim

Bạn có biết … Từ những năm 1960 đến những năm 2000, Brazil đã có bốn đề cử Giải Oscar cho “Người giữ lời hứa” (1962), “O Quatrilho” (1995), “Bốn ngày trong tháng 9” (1997), và “Nhà ga trung tâm” (1998). Ngoài ra, Brazil có một số nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng ở Mỹ Latinh: Sonia Braga, Fernanda Montenegro, Carmen Miranda, trong số những người khác

Bóng đá

Bạn có biết- Brazil đã giành quyền đăng cai FIFA 2014 World Cup; sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Năm 1950, giải đấu toàn cầu được tổ chức tại Rio de Janeiro. Bóng đá là môn thể thao quốc gia của đất nước, đã giành được 5 chức vô địch FIFA World Cup từ năm 1958 đến năm 2002. Ngoài ra, đây là nơi sinh của Edson Arantes do Nascimento, một trong những vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại.

Âm nhạc

Bạn có biết- Virginia Rodrigues của Brazil là ca sĩ yêu thích của Bill Clinton. Giống như Gilberto Gil (“Palco”), Rita Lee (“Lança Perfume”), và Erasmo Carlos (“Minha Superstar”), Rodrigues là một trong những ca sĩ được kính trọng nhất Brazil. Cô có nhiều bài hát hay như “Negrume da Noire” và “Salvador Nao Inerte”. Mặt khác, quốc gia Nam Mỹ cũng là nơi sản sinh ra điệu “Samba”, một trong những điệu nhảy phổ biến nhất ở Tây Bán cầu. Ở Rio de Janeiro, hàng ngàn người, bao gồm cả trẻ em, đến các trường học dành cho người Samba!

Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Bạn có biết- Đất nước nói tiếng Bồ Đào Nha có nhiều điều kỳ diệu:

Thị trấn lịch sử của Ouro Preto

Trung tâm lịch sử của Thị trấn Olinda

Nhiệm vụ Dòng Tên của người Guaranis

Trung tâm lịch sử của Salvador de Bahia

Thánh địa sinh ra Chúa Giêsu do Congonhas

Vườn quốc gia Iguazu

Brasilia

Vườn quốc gia Serra da

Trung tâm lịch sử của Sao Luis

Rừng Đại Tây Dương Khu bảo tồn Đông Nam

Trung tâm lịch sử của Thị trấn Diamantina

Khu bảo tồn Cerrado

Khu bảo tồn Fernando de Noronha và Atol das Rocas

Trung tâm lịch sử của Thị trấn Goias

Khu phức hợp Bảo tồn Trung tâm Amazon

Khu bảo tồn Pantanal

Những cô gái xinh đẹp

Bạn có biết- Kể từ những năm 1950, Brazil đã trở thành quê hương của nhiều cô gái xinh đẹp trên Trái đất. Năm 1957 và 1958, nó về nhì trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Trong suốt những năm 1960, Ieda Maria Vargas, Martha Vasconcelos và Maria da Gloria Carvalho đã giành được các danh hiệu toàn cầu. Ngày nay nó có 5 siêu mẫu: Gisele Bundchen, Isabeli Fontana, Adriana Lima, Ana Beatriz Barros và Fernanda Tavares.

Alejandro Guevara Onofre: Nhà văn tự do. Alejandro là tác giả của một loạt các bài báo / tiểu luận về hơn 220 quốc gia và các vùng phụ thuộc (và cả các Bang thuộc Hoa Kỳ), từ sinh thái, lịch sử, du lịch và các anh hùng dân tộc đến các môn thể thao Olympic, quan hệ đối ngoại và động vật hoang dã. Ngoài ra, ông đã xuất bản một số cuốn sách về quyền phụ nữ, trong số đó có “Lịch sử phụ nữ ở Mỹ” và “Những người Mỹ nổi tiếng.”